Khi nào nên đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với rất nhiều vùng khí hậu khác nhau nên nhìn chung không có thời điểm nào là tệ để đến thăm đất nước này mặc dù điều này còn phụ thuộc vào địa điểm mà chuyến đi của bạn.

Thời gian tốt nhất để đi Trung Quốc

Bạn sẽ tìm thấy điều kiện thời tiết quanh năm tốt nhất ở Trung Quốc vào tháng 4 và tháng 5 cũng như khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 kéo dài đến đầu tháng 11. Một khí hậu dễ ​​chịu.

Khi nào nên tránh đi Trung Quốc

Chúng tôi muốn nói đến nhiệt độ cao của mùa hè hoặc nhiệt độ của mùa đông nhưng Trung Quốc có rất nhiều thứ để tham quan trong những khoảng thời gian này. Thời gian thực sự duy nhất để tránh là tuần đầu tiên của tháng 10, là ngày lễ Quốc khánh của Trung Quốc và tất cả các điểm tham quan nổi tiếng đều trở nên cực kỳ đông với khách du lịch địa phương và chúng ta đang nói đến 1,3 tỷ dân số đang trong kì nghỉ lễ.

Trung Quốc vào mùa xuân

Thời điểm tốt để đến Trung Quốc. Tháng 4 đến đầu tháng 5 có lẽ là những tháng đẹp nhất với mùa xuân, ở các điểm đến nổi tiếng phía Bắc của Bắc Kinh và Tây An; thời tiết vẫn còn nắng nóng, mưa và độ ẩm trước mùa hè ở miền Nam của Trung Quốc.

Những nơi để ghé thăm vào mùa xuân:

Bắc Kinh, Tây An, Thành Đô, Quế Lâm, Thượng Hải, Lệ Giang, sông Dương Tử, Bình Dao, Đại Đồng, Con đường tơ lụa.

Chú ý:

Ngày lễ Phục sinh, Tây Tạng thường mở cửa đón khách du lịch từ cuối tuần đầu tiên của tháng Tư.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc vào mùa hè

Đến tháng 6, hầu hết mọi nơi đều nóng ngoại trừ Tây Tạng và các điểm đến có độ cao lớn hơn. Trời có thể mưa nhiều trên phần lớn miền Trung và miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là lúc nhiều người ghé thăm và điều đó dường như không làm hỏng niềm vui của mọi người đối với Trung Quốc.

Những nơi tốt nhất để ghé thăm vào mùa hè:

Tây Tạng, Tân Cương ở Viễn Tây, Cáp Nhĩ Tân, Nội Mông và cao nguyên Vân Nam và Tứ Xuyên.

Chú ý:

Nóng và ẩm trên phần lớn Trung Quốc và càng về phía Nam.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc vào mùa thu

Thường được coi là thời điểm tốt nhất của Trung Quốc với thời tiết nắng khô và nhiệt độ dễ chịu từ Bắc chí Nam. Nửa cuối tháng 10 có lẽ là thời điểm dễ chọn nhất.

Những nơi tốt nhất để ghé thăm vào mùa thu:

Hầu như ở khắp mọi nơi mặc dù đường cao tốc Karakorum và khu vực xung quanh Everest có thể trở lạnh vào cuối tháng 10.

Chú ý:

Các khách sạn nhỏ, boutique phục vụ người nước ngoài rất dễ đầy phòng. Tránh tuần đầu tiên của tháng 10 là một ngày quốc lễ.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc vào mùa đông

Phía Bắc Trung Quốc, các tỉnh phía Tây và Tây Tạng trời rét đậm. Ở miền Nam Trung Quốc, trời có xu hướng ôn hòa với ít mưa và vì vậy đây không phải là thời điểm tồi để đến thăm những khu vực đó. Nếu bạn cũng định đến miền Bắc vào mùa đông thì Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2 là điều không thể bỏ qua!

Những nơi tốt nhất để ghé thăm vào mùa đông:

Hồng Kông, Hải Nam, Quảng Châu và Cáp Nhĩ Tân và Lễ hội băng.

Chú ý:

Tết Nguyên đán từ tháng 1 đến tháng 2, thời điểm hấp dẫn nhưng cũng rất đông cho du lịch, đặc biệt là tàu hỏa.

Ảnh minh họa.