Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2023

Phúc Nguyễn
Lễ hội ánh sáng sống động này sẽ quay trở lại Sydney vào tháng 5 năm 2023 và sẽ thắp sáng các địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố này vào ngày diễn ra lễ hội.

le-hoi-anh-sang-1676629086.jpg Ảnh: 9news.com.au

Lễ hội ánh sáng sẽ bắt đầu vào năm thứ 14 vào ngày 26 tháng 5, với một loạt tác phẩm mới sẽ được trưng bày trong 23 ngày.
Các nhà tổ chức Vivid 2023 hứa hẹn phiên bản năm nay sẽ bao gồm nhiều điểm tham quan, quầy hàng thực phẩm hơn so với lễ hội năm ngoái.

vvid-1676649341.png Ảnh: 9news.com.au

Khi nào Vivid 2023 bắt đầu?
Vivid 2023 bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng 5 lúc 6 giờ chiều. Lễ hội ánh sáng sẽ diễn ra trong 23 ngày và kết thúc vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 6.

“Năm ngoái, Vivid Sydney đã thu hút hơn 2,5 triệu người tham gia và mang lại 119 triệu đô la cho nền kinh tế NSW,” Bộ trưởng Du lịch NSW Ben Franklin cho biết.
“Với việc biên giới quốc tế mở cửa trở lại hoàn toàn, chúng tôi dự đoán lễ hội năm nay sẽ là lễ hội lớn nhất và tốt nhất của chúng tôi.”
Có thể xem Vivid ở đâu?
Vivid sẽ diễn ra trên khắp Sydney, với các địa điểm tại Circular Quay, The Rocks, Barangaroo, Darling Harbour, The Goods Line và Central Station. Các tòa nhà mang tính biểu tượng như nhà hát Opera Sydney, cầu Cảng Sydney và bảo tàng Nghệ thuật Đương đại sẽ được thắp sáng như một phần của chương trình. Và nhiều địa điểm dự kiến ​​sẽ được công bố gần hơn khi bắt đầu lễ hội.

Tôi có thể xem gì ở Vivid? 
Điểm thu hút chính là 49 màn trình chiếu và thiết bị ánh sáng trải dài 8 km tại Vivid Sydney Light Walk, trong đó Royal Botanic Gardens là địa điểm tổ chức năm đầu tiên. Năm nay sẽ chứng kiến sự ra mắt của "Vivid food" gồm các nhà hàng tạm thời để giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng của thành phố.