Những điều bạn nên biết về việc Trung Quốc mở cửa lại biên giới cho du khách quốc tế

Trung Quốc tuyên bố đã mở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế và nối lại các dịch vụ thị thực khi tiếp tục dỡ bỏ một số hạn chế du lịch cuối cùng còn lại liên quan đến coronavirus.

Theo hãng tin AP, chính phủ Trung Quốc tiết lộ rằng tất cả các loại thị thực một lần nữa sẽ được cấp cho khách du lịch quốc tế.

Nhập cảnh miễn thị thực cũng dự kiến sẽ quay trở lại đối với các điểm đến và tàu du lịch đã được phê duyệt không có yêu cầu thị thực trước khi bùng phát COVID-19.

Đối với những du khách có thị thực được cấp trước ngày 28 tháng 3 năm 2020 vẫn được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Các quan chức Trung Quốc cho biết sẽ miễn thị thực nhập cảnh cho du khách quốc tế đến Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc từ Hong Kong và Macao.

thuong-hau-1678981987.jpg Ảnh: Internet

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Wang Wenbin nói với hãng tin AP rằng nước này “đã tối ưu hóa các biện pháp xét nghiệm từ xa đối với những người đến Trung Quốc từ các quốc gia có liên quan”. Khách du lịch phải xuất trình kết quả xét nghiệm vi-rút corona âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau chuyến bay và hoàn thành tờ khai Y tế Hải quan.

Trung Quốc trước đây đã phê duyệt các chuyến du lịch theo nhóm ra nước ngoài cho công dân Trung Quốc, với kết quả tích cực của chương trình thí điểm khiến chính phủ mở cửa lại biên giới.

“Trung Quốc sẽ tiếp tục sắp xếp tốt hơn cho sự di chuyển an toàn, lành mạnh và có trật tự của nhân viên Trung Quốc và nước ngoài trên cơ sở đánh giá khoa học và dựa trên tình hình,” ông Vương tiếp tục. “Chúng tôi cũng hy vọng rằng tất cả các bên sẽ cùng với Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trao đổi xuyên biên giới.”

Đáp lại, Intrepid Travel sẽ tìm cách đưa những khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Trung Quốc đại lục vào tháng 6. Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tuyên bố sẽ ngừng xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc. Chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ sẽ theo dõi các trường hợp nhiễm coronavirus và điều chỉnh các giao thức khi cần thiết.

trung-quoc-1678982044.jpeg  Ảnh: Internet

Vào tháng 2, các quan chức từ Macao đã công bố kế hoạch nới lỏng các quy định về đeo khẩu trang khi đặc khu hành chính này tiếp tục điều chỉnh các yêu cầu liên quan đến vi-rút corona. Các hướng dẫn mới không còn yêu cầu đeo khẩu trang bên ngoài nữa, với các địa điểm trong nhà—bao gồm cả sòng bạc lớn và khu mua sắm của khu vực.