Những lễ hội nổi bật khắp Hàn Quốc

Ngoài lĩnh vực giải trí nổi tiếng toàn cầu thì Hàn Quốc còn là một địa điểm có nhiều thắng cảnh và lễ hội đặc sắc, hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về những lễ hội của xứ sở kim chi này nhé.

Lễ hội Dâu Nonsan

le-hoi-dau-1678182161.jpg Ảnh: koreaherald

Lễ hội dâu tây Nonsan sẽ diễn ra từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 12 tháng 3 tại nhiều khu vực khác nhau tại công viên Nonsan Citizen ở Nonsan, tỉnh Nam Chungcheong.

Sự kiện này nhằm quảng bá dâu tây Nonsan, tạo cơ hội cho khách du lịch đến thăm thành phố và thưởng thức dâu tây và môi trường xung quanh tuyệt đẹp-nơi chúng được trồng. Lễ hội sẽ kéo dài năm ngày mang đến nhiều hoạt động thực tế khác nhau, bao gồm làm mứt dâu tây, hái dâu tây, v.v. Du khách cũng có thể thưởng thức các món tráng miệng ngon theo chủ đề dâu tây.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại www.nonsan.go.kr/nsfestival/.

Lễ hội hoa cải dầu và Hueree Maehwa, Jeju

jeju-1678182492.pngẢnh: koreaherald

Lễ hội Hueree Maehwa (Maehwa là hoa mận trong tiếng Hàn), bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, kéo dài đến ngày 24 tháng 3 tại công viên tự nhiên Hueree trên đảo Jeju. Công viên, gần núi Halla, mang đến cơ hội đi dạo, thư giãn và tận hưởng mùa xuân sớm.

Lễ hội hàng năm làm nổi bật khung cảnh lộng lẫy của đảo Jeju và hoa mận tuyệt đẹp của nó, trong số nhiều loài hoa khác nở vào mùa xuân. Nơi đây có nhiều khung cảnh cho gia đình và bạn bè để chụp những bức ảnh đáng nhớ.

Lễ hội hoa cải dầu Hueree, kéo dài đến hết ngày 31 tháng 3, được tổ chức cùng với Lễ hội Maehwa dành cho những người yêu hoa vào mùa xuân trên toàn cầu. Sự kiện này dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi và phí vào cửa thay đổi theo độ tuổi.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại www.hueree.com hoặc www.visitjeju.net/en.

Lễ hội Ánh sáng của Sonata, Wonju

sonata-1678182703.png Ảnh: koreaherald

Sự kiện này là buổi biểu diễn ánh sáng 3D ban đêm cố định diễn ra tại Thung lũng Oak ở Wonju, tỉnh Gangwon. Với phần mềm lập bản đồ 3D, lối đi dạo và sân gôn của khu nghỉ dưỡng trở thành sân khấu cho màn trình diễn ánh sáng 3D vào ban đêm, tạo nên bầu không khí lãng mạn và cổ tích.

Sự kiện này mang đến cơ hội cho du khách thưởng thức buổi biểu diễn trong khi tản bộ nhàn nhã trong 40 phút trên con đường mòn đi bộ.

Chương trình bắt đầu từ 6:30 p.m. đến 10 giờ tối và vé là 20.000 won cho người lớn và 15.000 won cho trẻ em. Vé có thể được đặt trên các nền tảng thương mại điện tử địa phương Naver Booking và Tmon.

Thông tin chi tiết tại www.oakvalley.co.kr.

Lễ hội văn hóa cung đình

royal-1678183868.png  Ảnh: koreaherald

Phiên bản thứ chín của Lễ hội Văn hóa cung đình sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5 tại năm cung điện Hoàng gia của Hàn Quốc, đền Jongmyo và bàn thờ Sajikdan ở Seoul.

Sự kiện này cho phép du khách trải nghiệm di sản văn hóa quan trọng của Hàn Quốc thông qua các buổi biểu diễn, triển lãm và chương trình thực tế độc đáo. Lễ hội diễn ra hai lần một năm, vào mùa xuân và mùa thu.

Truy cập trang web chính thức của lễ hội www.chf.or.kr để biết thêm thông tin bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.

Lễ hội lửa Jeju

le-hoi-lua-1678183993.png  Ảnh: koreaherald

Lễ hội lửa Jeju sẽ được tổ chức tại Saebyeol Oreum ở Aewol-eup trên đảo Jeju từ ngày 9 đến 12 tháng 3. Lễ hội được tổ chức hàng năm là sự tái hiện lại lễ “bangae”- của nền văn hóa du mục lâu đời nhất ở Jeju, nơi mọi người cầu nguyện cho sự giàu có và sức khỏe bằng cách đốt cỏ cũ và giết sâu bọ trên các cánh đồng.

Nhằm cố gắng tổ chức một lễ hội an toàn, tất cả các chương trình của Lễ hội Lửa Jeju -- lễ khai mạc, thắp lửa và hơn thế nữa -- đều yêu cầu đặt trước qua trang web chính thức của lễ hội để tham dự. Lễ hội sẽ không thu phí vào cửa và sự kiện này dành cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Thông tin cập nhật có thể được tìm thấy tại www.jejusi.go.kr/buriburi/main.do.