Những thành phố du lịch hấp dẫn ở Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với lịch sử văn hóa phong phú. Sau hàng thiên niên kỷ phát triển, Trung Quốc đã trở thành một trong các cường quốc thế giới.

Được biết đến là quốc gia lớn nhất Châu Âu, Châu Á và đứng thứ 4 thế giới với nền kinh tế mới phát triển nhưng cũng là quốc gia nổi tiếng có truyền thống văn hóa đặc sắc lâu đời nhất thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp với cảnh đẹp lấy lòng du khách . Từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu cho đến Nam Ninh, Thâm Quyến... Mỗi điểm đến ở Trung Quốc đều mang một vẻ đẹp khác biệt, độc đáo gây ấn tượng sâu sắc cho du khách.

Hãy cùng Vietnam Traveller khám phá các thành phố hấp dẫn này nhé.

1.Bắc Kinh

du lich bac kinh

Cổng vào cố cung.

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Nằm ở phía Bắc Trung Quốc, thành phố này trực thuộc chính quyền trung ương. Với 14 quận nội thành và các quận nội thành liền kề và hai quận. Bắc Kinh được bao quanh bởi tỉnh Hà Bắc, trong khi Thiên Tân giáp Bắc Kinh về phía Đông Nam. Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai Trung Quốc về dân số đô thị sau Thượng Hải và là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục của Trung Quốc. Thành phố này là trụ sở của hầu hết các công ty nhà nước lớn nhất Trung Quốc và là đầu mối giao thông chính cho các quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và tàu cao tốc của Trung Quốc.

Khi du lịch Bắc Kinh, du khách không thể bỏ qua những di tích nổi tiếng và được thế giới biết đến như Vạn Lý Trường Thành, Thiên An Môn, Cố Cung, Di Hòa Viên và nhiều địa điểm văn hóa lịch sử khác.

2.Thượng Hải

cac thanh pho nen ghe tham o trung quoc 3

Những kiến trúc rất đặc trưng ở Thượng Hải.

Nói đến Thượng Hải mà không nhắc đến Bến Thượng Hải thì quả là một thiếu sót lớn. Cái tên nổi tiếng từ lâu đã là một hải cảng quan trọng trong ngoại thương. Vị trí thuận tiện. Ngoài ra, còn có lịch sử thuộc địa của nhiều nước châu Âu và Nhật Bản, quốc gia có nền kinh tế cực kỳ phát triển tại đây và được coi là đầu tàu tại Trung Quốc. Người Việt Nam thường quen thuộc với “Bến Thượng Hải” qua những bộ phim khắc họa một thời đau thương của chiến tranh, chia cắt và mất mát.

Và nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều vị anh hùng dân tộc thời kỳ Tân thế kỷ của Trung Quốc như Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân, Mã Vĩnh Trinh, Hoàng Phi Hồng... Thượng Hải mang một vẻ đẹp rất khác so với Bắc Kinh. Nếu bạn đã xem một bộ phim ở Thượng Hải, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng ở đây không có những cung điện cổ kính, mà là một bầu không khí cực kỳ phương Tây bao trùm thành phố. Do từng là thuộc địa của nhiều quốc gia nên các tòa nhà ở Thượng Hải cũng có sự pha trộn giữa kiến ​​trúc của Ý, Pháp và Nhật Bản...Vì thế, đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố Thượng Hải. Một số điểm đến nổi tiếng tại thành phố này như Bến Thượng Hải, sông Hoàng Phố, Dự Viên (Yuyuan), đường Nam Kinh, phim trường, chùa Tĩnh An...

3. Trùng Khánh

Góc nhìn của Trùng Khánh từ trên cao.

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành phố Trùng Khánh được thành lập ngày 14 tháng 3 năm 1997, khi được tách ra từ tỉnh Tứ Xuyên. Trùng Khánh được chia thành 19 quận, 15 huyện và 4 huyện tự trị. Giản xưng của Trùng Khánh tên là "Du", được Quốc vụ viện phê chuẩn ngày 18 tháng 4 năm 1997. Giản xưng này lấy từ tên cũ của sông Gia Lăng, tức sông Du Thủy .

Trùng Khánh còn được gọi là Sơn Thành. Một trong những lý do cho tên này là vì địa hình điển hình của khu vực. Thành phố Trùng Khánh chủ yếu có địa hình đồi núi trập trùng.

Cảnh đêm ở Trùng Khánh thật độc đáo. Xung quanh thành phố là những con tàu khổng lồ, những cây cầu ấn tượng và những tòa nhà đồ sộ. Mọi thứ được phản chiếu trong hai dòng sông vào ban đêm. Để ngắm cảnh đẹp, bạn có thể đến công viên núi Pipa. Hay đến điểm du lịch nổi tiếng 一棵树 trên đỉnh núi phía Nam để trải nghiệm tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố. Cũng tại những nơi này, bạn có thể trải nghiệm cảnh bình minh tuyệt đẹp vào buổi sáng. Ít ai biết rằng Trùng Khánh là một thành phố có tốc độ phát triển cao, du lịch lớn nhất thế giới.

Hàng năm thành phố thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố này là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, bao gồm Núi Tam Hiệp, hệ thống đá voi Wulong Karst, Phố cổ Ciqikou …

4. Tô Châu

cac thanh pho nen ghe tham o trung quoc 7jpg

Phố cổ ở Tô Châu.

Thành phố lớn của Trung Quốc - Tô Châu nằm ở tỉnh Giang Tô. Thành phố này có lịch sử lâu đời (hơn 2.500 năm) nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và bên bờ Thái Hồ. Tô Châu đã từng là một trung tâm quan trọng của ngành công nghiệp tơ lụa Trung Quốc kể từ thời nhà Tống (960-1279) và thậm chí còn giữ vị trí nổi bật trong thời gian gần đây.

Đến đây bạn có thể ngồi thuyền du ngoạn trên những con kênh, lạc vào phố cổ hay thưởng thức ẩm thực. Ăn những món ngon đường phố là điều tuyệt vời khi bạn du lịch Tô Châu.

Bên cạnh một Tô Châu hiện đại và phát triển, du khách sẽ bắt gặp một thành phố với tòa nhà cổ kính vẫn sừng sững. Trải nghiệm thú vị nhất khi bạn đi du lịch đến Tô Châu. Du khách cũng có thể kết hợp chuyến thăm Tô Châu với Thượng Hải, vì hai địa điểm chỉ cách nhau khoảng 30 phút đi tàu cao tốc.

Một số điểm đến gợi ý tại Tô Châu cho du khách như Bảo tàng Tô Châu, Nhà máy Tơ lụa, Hàn Sơn Tự, Lưu Viên, Chiêu Chính Viên...

5. Hàng Châu