Sân bay Frankfurt 'hành động nhanh hơn' để cắt giảm lượng khí thải CO2

Sân bay Frankfurt sẽ “đẩy nhanh” kế hoạch giảm lượng khí thải carbon từ trung tâm nước Đức trong vài năm tới.
airport-7-1678720875.jpgẢnh: businesstravelnewseurope

Nhà điều hành sân bay Fraport ban đầu tuyên bố rằng mục tiêu của họ là giảm lượng khí thải từ các hoạt động mà họ trực tiếp kiểm soát xuống còn 75.000 tấn CO2 mỗi năm vào năm 2030.

Nhưng hiện tại, sân bay đang nhắm mục tiêu phát thải tối đa 50.000 tấn vào năm 2030, với điện được sản xuất bền vững là trọng tâm của chiến lược này.

Giám đốc điều hành Fraport Stefan Schulte cho biết: “Hàng không cần đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ khí hậu của hành tinh chúng ta và chúng ta cần hành động nhanh hơn so với những năm đã qua - đó là trách nhiệm của chúng ta.

“Vì lý do này, chúng tôi một lần nữa sửa đổi kế hoạch tổng thể về hành động khí hậu, tăng cường các biện pháp của chúng tôi bất cứ khi nào có thể.”

Nhà điều hành cho biết “trọng tâm” của việc cắt giảm khí thải tại sân bay sẽ là thỏa thuận với công ty năng lượng EnBW của Đức, công ty sẽ cung cấp 85% nhu cầu điện của Frankfurt từ năng lượng gió được sản xuất ở Biển Bắc vào năm 2026.

Các biện pháp khác sẽ bao gồm sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để cung cấp “một tỷ lệ đáng kể khác” năng lượng, bên cạnh điều hòa không khí và ánh sáng thân thiện với khí hậu hơn.

Schulte nói thêm: “Trong mọi lĩnh vực, điện "xanh" là chìa khóa cho cách tiếp cận bền vững, thân thiện với khí hậu.

Fraport chịu trách nhiệm trực tiếp đối với khoảng 10% lượng CO2 được tạo ra tại sân bay Frankfurt, với kế hoạch khử cacbon hiện tại giải quyết lượng khí thải Phạm vi 1 và 2.

“Hơn thế nữa, Fraport đang làm việc trong ngành hàng không và các hãng hàng không, cũng như công ty đường sắt Deutsche Bahn, các đối tác trong ngành và các công ty địa phương để thực hiện các biện pháp khí hậu chung theo Phạm vi 3,” Fraport nói thêm trong một tuyên bố.

Fraport có kế hoạch không có CO2 vào năm 2045 tại tất cả các sân bay trong nhóm, bao gồm cả các hoạt động ở Hy Lạp, Bulgaria, Slovenia và Nam Mỹ.

Schulte cho biết: “Không có carbon có nghĩa là chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu này mà không phải bù đắp lượng khí thải của mình. “Chúng tôi sẽ không dựa vào các biện pháp đền bù và tác động của chúng trong tương lai xa. Chúng tôi đang đi theo con đường trực tiếp.”